Những chuyến du lịch cuộc đời

Nhà văn Mark Twain từng nói: “Có 2 điều sẽ khiến ta ân hận trước khi chết, đó là: yêu quá ít và du lịch quá ít”.

Tôi đã chúc phúc cho chồng mình và để anh ấy đến với người phụ nữ khác, trẻ hơn, khờ dại hơn và vui vẻ hơn. Còn tôi thì sao?

Tôi lấy tiền tiết kiệm của mình, 17.800 đô, và đi du lịch. Tôi đã xem các mạch nước phun hơi Iceland, nhìn thấy ánh đèn hoa lệ ở Thượng Hải, và các đụn cát của Úc. Tôi đã yêu và kết thêm nhiều bạn mới. Tôi có một hình xăm hình hoa hồng và súng từ một tay đua, và một vết sẹo ở chân tại Myanmar.

Khi tôi trở về nhà, chồng tôi lại hứng thú với tôi. Và tôi nhận ra anh ấy chỉ là một cái bóng mờ nhạt trong quá khứ của mình.

• Tôi chưa bao giờ rời quê hương mình cho đến khi trưởng thành. Ở tuổi 18, tôi lần đầu tiên đến Ý, và tôi đã hết sức choáng ngợp!

Tôi ghé thăm 15 quốc gia trong 2 năm. Tôi tiết kiệm tiền, theo dõi các chuyến đi tham quan, và đi nhờ xe. Bây giờ tôi không tiêu tiền vào bất cứ thứ gì dư thừa.

Trong khi bạn bè của tôi mua túi xách và quần áo đắt tiền, ghé thăm các nhà tạo mẫu và tắm nắng, cùng một số tiền đó tôi đã tắm nắng ở Bali, mua những chiếc áo thun không quá 5 đô và cảm thấy rất hạnh phúc.

• Tôi khá to con, cao 1m8 và nặng 76 kg, tôi luôn cảm thấy lạc lõng với mọi người xung quanh. Một lần tôi đi du lịch khắp Châu Âu, mọi người  hỏi số của tôi, mời tôi đến đất nước của họ,  cho tôi hàng chục lời khen ngợi, và nói với tôi rằng tôi thực sự đẹp. Tôi không còn xấu hổ về bản thân nữa.

• Vài năm trước, tôi đã khám phá được nét quyến rũ của du lịch. Trong 3 năm, tôi đã đi bộ một nửa châu Âu - Á  với những chuyến phiêu lưu thật sự và những người quen tuyệt vời. Đó là những con người mà sách vở và phim ảnh đã kể!

Tôi hiểu chuyện ấy, sau tất cả điều này, tôi sẽ phát điên trong bốn bức tường của văn phòng. Bây giờ tôi đang tìm kiếm một người đặc biệt mà tôi có thể chia sẻ tất cả.

• Sáu tháng trước, tôi đã đi du lịch đến châu Âu với bạn bằng cách ngủ nhờ qua couchsurfing. Ở một trong những quốc gia đó, chúng tôi đã gặp những người tuyệt vời và chúng tôi ở lại nhà họ trong ba ngày.

Người thanh niên mời chúng tôi đến nhà cuốn hút tôi, và anh chàng cũng thực sự thích tôi. Ngay trước khi tôi rời đi, chúng tôi hôn nhau. Khi trở về nhà, tôi đã viết một lá thư từ chức và chuyển sang sống ở nước ngoài, tôi rất hạnh phúc!

• Ở tuổi thiếu niên, bà tôi đã nói với tôi về những chuyến đi trong quá khứ của bà. Bà sống ở Ethiopia như thế nào và đã có một cô hầu, ngủ thiếp đi và ngáy ở Ấn Độ trong những cuộc đàm phán quan trọng, làm bánh nâu Namibia như thế nào, về cơn mưa nhiệt đới, bà và ông nội cãi nhau ở Ai Cập và sau đó ông cùng bà cưỡi một con lạc đà và nhiều thứ thú vị lắm.

Những câu chuyện này cho tôi hiểu thế giới tuyệt vời này tuyệt vời là như thế nào!

• Buổi tối đầu tiên của chuyến đi là điều làm thay đổi thế giới quan của bạn. Bạn đang ngồi ở đâu đó như bãi biển Barcelona hoặc trong quán cà phê ở Paris, và bạn nhớ rằng sáng nay bạn thức dậy trên giường của bạn, và bây giờ bạn đang ở một nơi hoàn toàn khác. Và vào thời điểm đó cảm xúc đó thật choáng ngợp.

• Du lịch là cuộc sống của tôi! Tôi tiết kiệm từng đồng cho một chuyến đi, vì vậy tôi làm việc gần như 24/7. Có rất nhiều người ghen tỵ với tôi dù họ kiếm nhiều tiền hơn và trong thời gian rảnh rỗi họ không làm gì cả ngoài chi tiền cho những thứ vô dụng.

Tôi mơ về Berlin nhưng không có tiền. Tôi đã dành một năm tiết kiệm cho chuyến đi. Khi tôi đến đó, tôi không thể ngừng nghĩ đến cảm giác lâng lâng mà tôi cảm thấy khi ở đó, và tôi sẽ nhớ đến từng phút của tuần tuyệt vời này như thế nào.

Vào ngày cuối cùng, tôi đi dọc theo con đường ở ngoại ô, trông thấy một thợ cắt tóc, và quyết định cắt một kiểu tóc kỉ niệm. Người tạo mẫu đề nghị tôi cắt theo ý của anh ta để gây ngạc nhiên và tôi đồng ý.

Trong một giờ, anh ấy đã biến mái tóc nhàm chán của thành một kiểu tóc thời trang mà tôi rất sợ phải làm trước đó bởi vì tôi nghĩ mình không đủ tự tin.

Sau đó, tôi nhìn thấy một cửa hiệu quần áo trên đường phố và mua một chiếc áo thun thật ngầu cho hình ảnh mới của mình. Khi tôi trở về nhà, tôi vẫn mặc nó trong một tuần và quyết định tập luyện để có thêm rắn chắc.

Sáu tháng sau, tôi có một thân hình thể thao, và lần đầu tiên có một cô gái đã yêu tôi. Tôi có ít thời gian hơn vì bạn gái, và tôi đã học cách quản lý công việc hiệu quả hơn.

Bốn tháng sau, tôi được thăng chức giám đốc. Thu nhập của tôi tăng lên, tôi đã mua một chiếc xe, và bắt đầu tiết kiệm cho một đám cưới. Và ngày hôm qua, tôi nhận được một lá thư nói rằng công ty đã chấp nhận đơn của tôi và chuyển tôi đến văn phòng khác ở Berlin.

Jo (Theo brightside)