Nhiếp ảnh gia du lịch chưa từng rời khỏi nhà

Jacqui Kelly mắc một hội chứng tâm lý khiến cô bị hoảng loạn mỗi khi ra khỏi nhà. Nhưng điều đó không ngăn cản Kelly ngắm nhìn thế giới xung quanh.

Cô đã tìm thấy những vẻ đẹp thông qua hình ảnh trên Google StreetView và bắt đầu chụp lại ảnh màn hình. Những bức ảnh của cô thu hút sự chú ý của hàng ngàn người trên khắp thế giới, và cả Google nữa.

 
 

Agoraphobia là một loại rối loạn tâm lý do lo sợ quá mức. Người mắc hội chứng tâm lý này có các dấu hiệu như hoảng loạn khi họ cảm thấy môi trường xung quanh không an toàn và không tìm được lối thoát nào để chạy trốn.

Thường thì những người này sẽ dễ bị hoảng loạn ở những không gian mở như phương tiện giao thông công cộng, trung tâm thương mại, hay đơn giản là ra khỏi nhà.

Jacqui Kelly là một trong số hàng nghìn người trên thế giới mắc hội chứng agoraphobia.

Đối với cô, chỉ nghĩ tới việc phải ra khỏi nhà là cô đã thấy căng thẳng và sợ hãi. Những công việc thường ngày như ra hàng tạp hóa hay đi làm cũng rất khó khăn với Kelly.

Sáng kiến “Chụp ảnh qua màn hình” đã đưa cô ra với cộng đồng. Bạn có thể xem thêm các tác phẩm của Kelly tại theagoraphobictraveller.com.

421B66CD00000578-0-image-a-78_1499417206139.jpg

Niên Hồ