Những đôi mắt nhựa ngộ nghĩnh đang lan tỏa khắp châu Âu

Mùa đông ở Thụy Điển kéo dài 6 tháng, mọi thứ đều xám xịt. Phát chán với sự buồn tẻ, anh chàng Adam gắn cho các đồ vật tẻ nhạt bên đường những đôi mắt nhựa và tạo ra vô số khuôn mặt cười dễ thương tràn ngập thị trấn. Rất nhanh chóng, việc này đã bùng nổ thành trào lưu lan ra khắp châu Âu.

Adam dùng những đôi mắt nhựa được gọi là Googly eyes, từng làm mưa làm gió trên loạt phim hoạt hình 'Barney Google và Snuffy Smith' vào thế kỷ 19, bởi khả năng biến những đồ vật trở nên "ngớ ngẩn" hoặc "dễ thương".

Kích thước của Googly eyes rất phong phú, từ gần 1 cm tới hơn 6 cm, nên hầu như có thể gắn lên mọi đồ vật.

Khi trào lưu lan tới Bulgaria, nghệ sĩ đường phố Vanyu Krastev đã phát triển ý tưởng của Adam bằng việc gắn những đôi mắt nhựa này lên các công trình công cộng bị hỏng ở ngoài đường để mọi người chú ý tới.

Đôi mắt nhựa xuất hiện từ cây cối, cột đèn, thùng rác hay thậm chí là gạch nứt trên đường. Nhiều người dân nhận xét rằng những công trình bị hỏng khi gắn 'mắt' còn đẹp hơn là sửa lại như cũ.

Để thúc đẩy phong trào này, một trang web tại Bulgaria còn mở một cuộc thi ảnh với chủ đề sử dụng những đôi mắt nhựa trên những công trình công cộng.  

Hiện nay, tính bùng nổ của đôi mắt nhựa còn lan tới những vật dụng trong gia đình như chậu hoa, bình tưới nước hay gối ôm. IKEA, hãng đồ gia dụng nổi tiếng cũng đã có những bức hình vui với đôi mắt này.

Bảo Trung (Tổng hợp)