Dự án nghệ thuật ‘Mỗi người chúng ta đều độc đáo’ của một giáo viên tiểu học Mỹ

Lấy cảm hứng từ cuốn sách Only One You, Jessica Moyes, giáo viên mỹ thuật trường tiểu học Sharon ở Newburgh, Indiana đề ra một dự án nghệ thuật nhằm truyền tải đến các em học sinh trong trường ý tưởng: mỗi người trong chúng ta đều độc đáo. Dự án đã nhanh chóng đạt gần 50.000 lượt chia sẻ trên Facebook.

Only One You là cuốn sách dành cho thiếu nhi. Câu chuyện kể về một chú cá nhỏ khăn gói lên đường tự khám phá đại dương rộng lớn ngoài kia. Bố mẹ giúp cậu chuẩn bị cho cuộc hành trình này bằng cách nhắc nhở cậu rằng "Luôn luôn sẵn lòng kết bạn", và khuyến khích cậu bé tìm ra con đường riêng cho mình, bất kể đám đông đang hướng về đâu.

Cuốn sách đầy cảm hứng nhấn mạnh rằng tất cả chúng ta đều độc đáo: "Chỉ có độc nhất mình bạn trong thế giới lớn to lớn này. Hãy làm cho nó trở thành một nơi tốt đẹp và hay ho hơn."

Dự án đã chạy được một thời gian. Moyes chia sẻ với tờ báo Scary Mommy: "Dự án được một quỹ địa phương chuyên hỗ trợ các dự án độc đáo của Quận tài trợ. Tôi đã nộp đơn xin trợ cấp và đã được chấp thuận vào đầu năm nay."

Moyes đọc cuốn sách cho hết thảy các học trò nhỏ của mình. Sau đó, mỗi bạn dùng sơn acrylic vẽ ra một hòn đá độc đáo của riêng mình từ cảm hứng chú cá nhỏ trong cuốn sách và mang đến trường. Moyes nói rằng có khoảng 740 đá đầy màu sắc bên ngoài trường học.

Đó là một cách tuyệt vời để kết hợp ngọt ngào giữa óc sáng tạo và tình yêu văn học để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời và cũng khuyến khích các học sinh có thể tự tin là chính mình.

Mỗi học sinh ở trường tiểu học Sharon được yêu cầu tô màu hòn đá của mình theo cách riêng mà các bạn muốn

Các hòn đá được gom lại thành 1 “dòng suối nhỏ” bên ngoài trường học

Được truyền cảm hứng bởi cuốn sách Only One You, dự án này nhằm khuyến khích các học sinh tự tin là chính mình.

Only One You là cuốn sách dành cho thiếu nhi về Adri, một chú cá nhỏ đang khan gói lên đường tự khám phá đại dương rộng lớn ngoài kia.

Cha mẹ của cá giúp cậu chuẩn bị hành trang cho chuyến đi bằng cách cổ vũ cậu tin vào con đường của mình dù cho đám đông có hướng về đâu.

Cuốn sách đầy cảm hứng nhấn mạnh rằng tất cả chúng ta đều độc đáo: "Chỉ có độc nhất mình bạn trong thế giới lớn to lớn này. Hãy làm cho nó trở thành một nơi tốt đẹp và hay ho hơn."

Được cô giáo Jessica Moyes đề xướng, dự án tuyệt vời này đã có hơn 50,000 lượt chia sẻ trên Facebook!

Jo (Theo Boredpanda)