Bóng chiếu giả ngộ nghĩnh trên đường phố California

Damon Belanger là một nghệ sĩ sáng tạo sống tại bang California. Anh được giao nhiệm vụ trang trí các tuyến đường của thành phố Redwood City và anh đã biến đó thành một dự án nghệ thuật đường phố vui nhộn:

shadow-art-damon-belanger-redwood-1.jpg

Tạo ra bóng chiếu ngộ nghĩnh cho những vật thể hết sức bình thường trên đường phố, đem đến sự ngạc nhiên thú vị cho nhiều người đi đường.

Bằng cách vẽ những bóng mờ trên vỉa hè, anh đã biến đổi một thành phố tưởng như hết sức bình thường thành một xứ sở kỳ diệu và kì lạ.

Lấy cảm hứng từ các vật dụng công cộng như băng ghế ngồi hay kệ để xe đạp, người nghệ sĩ tạo ra những bóng mờ đặc thù của các vật thể đó, góp phần thổi một hơi thở mới cho các góc khuất của thành phố.

Trong thế giới của Belanger, bạn sẽ thấy một hòm thư thực ra là một con quái vật mỉm cười, một quầy đậu xe được chuyển thành một con khỉ ngồi trên bục, và bản đồ thành phố thì ra chính là một con robot.

Để tạo ra mỗi tác phẩm gây tò mò đó, trước tiên Belanger sẽ lựa chọn những vật thể có bóng chiếu. Sau đó, anh dùng phấn phác thảo một nhân vật, tính toán góc cạnh sao cho trông giống như là một cái bóng thực. Khi đã hài lòng với phác thảo, anh dùng sơn màu xám tối phủ lên, và – Huraa! Tác phẩm hoàn thiện!

shadow-art-damon-belanger-redwood-8.jpg

Một vật dụng hàng ngày trở thành một nhân vật độc đáo – điều đó chứng minh rằng bất kỳ không gian công cộng nào cũng có thể trở thành sân chơi của người nghệ sĩ.

Damon Belanger là nghệ sĩ cũng khá nổi tiếng với phong cách chiết trung, là một phong cách hỗn hợp trong nghệ thuật “vay mượn một loạt các phong cách có nguồn gốc khác nhau và kết hợp chúng trong một phong cách duy nhất”. Anh tham gia đủ loại hình từ thiết kế bao bì cho đến vẽ tranh lấy cảm hứng từ văn hóa.

Nghệ thuật đường phố cũng ngày càng được quan tâm và phát triển tại Việt nam. Hi vọng rằng ý tưởng của Belanger sẽ tạo cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ đường phố Việt nam đang khát khao học hỏi và cống hiến – để đem nghệ thuật đến gần hơn với tất cả mọi người.

Damon Belanger giới thiệu chuỗi bóng chiếu ngộ nghĩnh thuộc dự án nghệ thuật đường phố gần đây nhất của anh ở thành phố Redwood City.

 
 

Hà (Theo mymodernmet)