Thiết bị chỉnh hình 3D của cha giúp con trai có thể bước đi

Nik, một cậu bé được sinh ra với căn bệnh liệt não quái ác, đã mất dần đi khả năng đi đứng như người bình thường. Thế nhưng cha cậu bé - Matej-  sau những tháng ngày bỏ công nghiên cứu, đã sáng tạo ra một thiết bị chỉnh hình in được bằng máy in 3D để giúp đứa con trai 7 tuổi của mình có thể bước đi những bước đầu tiên.

Family-portrait.png

Theo bác sĩ, căn bệnh của Nik sẽ khiến cậu không còn khả năng đi lại bình thường như bao người khác. Bệnh viện đưa ra gợi ý về những phương pháp chỉnh hình đắt đỏ, có thể tiêu tốn của gia đình hàng ngàn đô-la.

Thế nhưng Matej đã dành ra 6 tháng để thực nghiệm và nghiên cứu về kỹ thuật in 3D để tạo nên thiết bị chỉnh hình có thể điều chỉnh cho từng trường hợp.

Phát minh này của Matej đã mở ra cánh cửa mới cho con trai mình, và hiển nhiên cũng là cánh cửa mới cho hàng triệu người khác cũng đang vật lộn với những khuyết tật tương tự.

Sau đó, Matej đã từ bỏ công việc hiện tại và thành lập một công ty sản xuất những thiết bị này. Theo thông tin ghi nhận được, những thiết bị như vậy được làm trong thời gian chưa đến 24 giờ đồng hồ, đồng thời tiết kiệm hơn rất nhiều so với những phương pháp chỉnh hình khác.

Để có thêm cái nhìn cụ thể hơn về phát minh tuyệt vời này, xin mời các bạn xem video sau đây:

 
 

Hải Vy