Posts in Dự án hay
Xe dọn rác tự động “biết” phân loại rác thải được trao giải Nhất Tin học trẻ TP.HCM

Chiếc xe dọn rác tự động biết phân loại rác thải do nhóm nữ sinh lớp 8 tại THCS Cách Mạng Tháng Tám (Quận 10, TP.HCM) sáng chế, đã được thử nghiệm ngay tại trường các em đang theo học . Chiếc xe này vừa được Hội đồng chuyên môn đánh giá cao và trao giải nhất (bảng sản phẩm sáng tạo) Hội thi Tin học trẻ TP.HCM năm 2019 .

Read More
Sáng chế robot phát thuốc, học sinh Việt giành huy chương vàng quốc tế

Nhận thấy Việt Nam chỉ có khoảng 1,3 y tá trên một nghìn dân, công việc của y tá lại nặng nề, áp lực trong khi Việt Nam chưa có một dự án nào để giải quyết vấn đề này, hai em quyết định tìm giải pháp sử dụng robot hỗ trợ trong bệnh viện.

Read More
Giải thưởng Sáng kiến cộng đồng vinh danh thầy giáo sáng tạo

“Giải thưởng Sáng kiến Cộng đồng hướng tới những sáng kiến của cộng đồng để giải quyết chính những vấn đề cho cộng đồng, thúc đẩy phong trào sáng chế trong cộng đồng. Quan trọng là những sáng kiến đó không dừng ở mức sáng kiến mà sẽ được lan tỏa rộng rãi để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống"

Read More
Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM: Hiện thân cho khát vọng và sáng tạo

Thành đoàn TP.HCM vừa chính thức công bố 9 gương mặt công dân trẻ tiêu biểu của thành phố trong năm 2018. Họ là những người trẻ giàu khát vọng với những lý tưởng sống cống hiến và tận tâm vì cộng đồng, vì xã hội.

Read More
Chế tạo pin từ giấy, tuổi thọ dài gấp 3 lần pin lithium

Nhóm nghiên cứu cho biết, pin được sản xuất từ giấy cực kỳ tiết kiệm chi phí, bởi các vật liệu thô đầu vào để sản xuất pin chỉ bằng 3% so với vật liệu sản xuất pin lithi-ion. Trong khi đó, thời lượng của pin giấy lại dài gấp 3 lần so với pin sạc lithium-sulfur. Đặc biệt, loại pin này còn có thể bẻ cong được và rất mỏng.

Read More
Viettel trao tặng thiết bị giáo dục cho 3 trường học tại Mường Lát  

Đây là 3 điểm trường bị thiệt hại nặng nề nhất trong đợt mưa lũ cuối tháng 8, đầu tháng 9 vừa qua gồm: Trường THCS Bán trú Tam Chung; Trường THCS xã Pù Nhi và Trường THCS xã Nhi Sơn. Thiết bị giáo dục được trao tặng gồm 3 phòng máy tính và 6 máy chiếu, có tổng mức đầu tư gần 700 triệu đồng.

Read More
Hà Lan xây dựng quần đảo nhân tạo giúp phục hồi thiên nhiên hoang dã

Natuurmonumenten, một tổ chức phi chính phủ Hà Lan đã chi 68 triệu USD để xây quần đảo nhân tạo, trong lòng hồ Markermeer với mục đích là bảo vệ thiên nhiên hoang dã. Phần lớn nguồn kinh phí này được các cá nhân và tổ chức ủng hộ.

Read More
'Kỹ sư chân đất' sáng chế máy bơm vô ống

Sau 6 tháng mày mò nghiên cứu, chiếc máy bơm vô ống đầu tiên do ông Đỗ Văn Trường (Ninh Bình) sáng chế được "trình làng". Điểm mới làm nên sáng chế này, đó chính là tác giả đã lắp đặt phần thân bơm ngay trên ống cống có sẵn của hệ thống thủy nông tạo nên một hệ thống bơm mà không cần ống. 

Read More
Cựu phi công chế xe lăn địa hình thông minh cho người khuyết tật

Từ tai nạn tưởng như sẽ biến Roman Aranin một cựu phi công trở thành một người tàn phế, nhưng lại mang tới cho ông cơ hội để thấu hiểu và chia sẻ với hàng ngàn người, bằng việc chế ra chiếc xe địa hình thông minh dành cho người khuyết tật. Chiếc xe này cho phép người dùng có thể quay xe, rẽ phải rẽ trái, leo cầu thang hay tăng tốc chỉ bằng một thao tác cơ học, hoặc thậm chí là bằng hơi thở.

Read More
Người thợ sửa xe đạp sáng chế ra máy tách ngô, cắt sắn

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo, gắn bó với công việc của nhà nông nơi mảnh đất khô cằn "gió Lào, cát trắng" ông Văn Đức Quynh (sinh năm 1963) rất thấu hiểu những khó nhọc, vất vả của người nông dân trong suốt quá trình sản xuất và thu hoạch nông sản. Từ đó, trong ông luôn nung nấu ý tưởng sản xuất ra các loại máy móc hỗ trợ người nông dân trong quá trình sản xuất cũng như trong khâu thu hoạch nông sản để nâng cao hiệu quả kinh tế.

Read More
Người đàn ông dành 30 năm để tái sinh hơn 6 triệu hecta rừng ở châu Phi

Tony Rinaudo từng bị gọi là “ông nông dân da trắng bị điên” khi cố gắng thuyết phục nông dân ở rất nhiều khu làng thuộc Niger làm theo kế hoạch của mình, đó là để cây tự nhiên mọc lại ở các diện tích đất mà họ đã canh tác từ nhiều thập kỷ.

Read More
Nữ sinh chống 'ăn cắp' bản quyền bằng công nghệ block chain

Dự án "Ứng dụng công nghệ blockchain trong bảo vệ sở hữu trí tuệ và nhượng quyền sở hữu" do nữ sinh Đàm Thị Thiên Nhi - trường ĐH FPT nghiên cứu, phát triển có thể ứng dụng để hỗ trợ tác giả bảo vệ quyền và quản trị tài sản trí tuệ một cách thông minh, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Read More